Con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2? – Góc tư vấn giải đáp

Rate this post

Trong xã hội bình đẳng và phát triển như hiện nay, việc phụ nữ học bằng lái xe ô tô là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, là con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2 lại khiến nhiều chị em không khỏi đắn đo, suy nghĩ.

Bài viết sau đây sẽ phân tích và giải quyết vấn đề trên để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CON GÁI NÊN HỌC BẰNG LÁI XE B1 HAY B2?

Nhìn chung việc xác định con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi mỗi người sẽ có những mục đích sử dụng và lựa chọn khác nhau khi quyết định đăng ký học bằng lái xe ô tô.

Trong đó có thể kể tới một số yếu tố tác động trực tiếp đến vấn đề học bằng B1 hay B2 như sau:

Mục đích học bằng lái xe

• Đây có thể xem là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định phụ nữ nên học bằng lái xe B1 hay B2. Bởi quyền hạn sử dụng của 2 hạng bằng lái này khác nhau, áp dụng cho 1 mục đích nhất định.
  • Cụ thể, bằng lái xe ô tô hạng B1 điều khiển xe số tự động nhằm phục vụ riêng cho cá nhân hoặc gia đình.
  • Còn bằng lái xe ô tô hạng B2 có thể điều khiển cả xe số tự động và số sàn. Ngoài ra, bằng B2 cho phép người sử dụng kinh doanh vận tải và hành nghề lái xe.
Con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Điều kiện kinh tế tài chính

• Tiếp đến việc con gái nên thi bằng B1 hay B2 còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cá nhân của từng người khi đăng ký học.
  • Việc phải lựa chọn nên học bằng nào để phù hợp với chi phí đào tạo và thi sát hạch cũng như mua xe sau này là vấn đề chị em cần quan tâm.
  • Hiện nay, các dòng xe xe số tự động vươn lên mạnh mẽ cạnh tranh gay gắt với số sàn.
  • Vì thế, có thể nói về khoản này chị em phụ nữ lựa chọn đăng ký học bằng lái xe B1 nhiều hơn.
  • Kết quả thực tế cũng cho thấy tỷ lệ người học lái xe B1 đậu cao hơn so với bằng B2.

Ưu nhược của bằng lái xe ô tô hạng B1 và B2

Con gái nên học bằng B1 và B2 cũng phụ thuộc khá nhiều vào những ưu nhược điểm của 2 hạng bằng lái xe này. Cụ thể:

Bằng B1

• Khi học bằng lái B1, chị em sẽ được học và thi thực tế bằng xe số tự động. Còn bằng B2 thì sẽ phải học và thi bằng xe số sàn khó xử lý hơn nhiều.
  • Số câu hỏi thi lý thuyết sát hạch lái xe ô tô hạng B1 là 30, trong khi đó bằng lái B2 là 35 câu.
  • Bằng lái xe B1 có thời hạn sử dụng vĩnh viễn đến 55 tuổi đối với nữ, không phải lo đổi bằng. Còn đối với bằng B2 hạn sử dụng là 10 năm, khi hết hạn người sở hữu phải gia hạn bằng theo quy định.
  • Sức khỏe của chị em phụ nữ phù hợp với việc học lái xe số tự động (bằng B1). Bởi phái nữ thường được coi là phái yếu “chân yếu tay mềm”, trong khi đó xe số sàn việc rà chân côn khá mệt mỏi và mất sức. Thêm vào đó, tâm lý của chị em phụ nữ thường không vững bằng nam giới, việc dễ đạp nhầm chân ga, chân côn rất nguy hiểm.
  • Thông thường nữ giới học bằng lái xe ô tô không có nhu cầu kinh doanh taxi hoặc lái xe hợp đồng vì vậy bằng B1 là sự lựa chọn lý tưởng.

*** Tham khảo: Bằng lái xe B1 có thể điều khiển được những loại xe nào?

Bằng B2

• Bằng B2 lái được cả 2 loại xe là số tự động và số sàn, có thể kinh doanh vận tải, hành nghề lái xe.
  • Hiện nay, chi phí học bằng lái ô tô hạng B2 rẻ hơn so với B1 tầm 1.000.000đ – 2.000.000đ.
  • Học bằng B2 có kỹ năng xử lý tình huống cao hơn, mượt hơn.
  • Về lâu về dài, phụ nữ học bằng B2 sẽ có nhiều ưu thế thuận tiện hơn.

VÌ SAO CHỊ EM PHỤ NỮ NÊN HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ?

• Trong điều kiện kinh tế xã hội phát triển như hiện nay, ô tô dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến, thuận tiện và an toàn.
  • Học bằng lái xe ô tô giúp chị em phụ nữ chủ động hơn trong công việc. Năng động và nâng tầm giá trị bản thân. Thể hiện được cá tính, sự tự tin, độc lập và giỏi giang của người phụ nữ.
  • Phụ nữ biết lái xe ô tô có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại dù là trong công việc hay đi du lịch, mua sắm,… không bị phụ thuộc vào những người xung quanh.
  • Học lái xe ô tô giúp chị em phụ nữ trở nên chu đáo hơn trong việc chăm sóc gia đình. Có thể chủ động trong việc đưa đón người khác hoặc làm tài xế phụ cho người yêu, chồng trong các bữa tiệc mà họ phải uống bia rượu.

*** Tham khảo: Chị em phụ nữ có nên học lái xe ô tô không?

ĐỊA CHỈ HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHO CHỊ EM PHỤ NỮ

Địa chỉ học bằng lái xe ô tô uy tín và chất lượng
  • Tìm kiếm 1 địa chỉ học bằng lái xe ô tô trên thị trường hiện nay là việc không hề khó khăn. Tuy nhiên, việc lựa chọn được trung tâm đào tạo lái xe uy tín sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em phụ nữ khi học lái xe B1 hay B2.
  • TAPLAI.EDU.VN là hệ thống đào tạo GPLX ô tô uy tín và chất lượng hàng đầu cả nước. Các trung tâm được đầu tư trang thiết bị học tập hiện đại, lô trình đào tạo bài bản, khoa học. Cùng với đội ngũ chuyên viên giảng dạy chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Vì thế, TAPLAI.EDU.VN là địa chỉ dạy lái xe tốt nhất cho chị em phụ nữ.
  • Hiện nay, tại các trung tâm học lái xe của hệ thống đang có chương trình ưu đãi học phí cực khủng dành cho chị em phụ nữ. GIẢM 50% HỌC PHÍ cho 20 học viên đăng ký sớm nhất trong hôm nay.

Hạng bằng Bằng B2 HCM Bằng C HCM
Học phí trọn gói 24.500.000đ ☑️15.900.000 vnđ 29.000.000đ ☑️18.900.000 vnđ
Ngày khai giảng Thứ Bảy 01/04/2024 (Chỉ còn 3 ngày) Thứ Bảy 01/04/2024 (Chỉ còn 3 ngày)
Thời gian dự kiến lấy bằng 17/07/2024 29/09/2024